Friday, 02/12/2022 - 10:37|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Phú chủ động trong phòng, chống covid-19

Tập huấn lấy mẫu cho CB-GV của trường

Thực hiện theo Kế hoạch và Phương án phòng, chống dịch của trường nhằm chủ động khi phát hiện trường hợp học sinh, giáo viên bị nhiễm Covid-19 tại trường học. Ban chỉ đạo của nhà trường đã có những bước chuẩn bị kỹ càng khi tiến hành dạy và học trực tiếp, một trong các bước chuẩn bị đó là việc lẫy mẫu cho CB-GV và học sinh. Do trường không có nhân viên y tế, vì vậy mà việc lẫy mẫu do giáo viên đảm nhiệm, để không bị động và đủ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc ngày 12/2/2022 trường THCS Tân Phú phối hợp với TTYT Huyện Đồng phú tổ chức tập huấn lấy mẫu test nhanh covid cho toàn thể CB-GV-NV của trường.

Tại buổi tập huấn, giáo viên tham gia được cán bộ y tế hướng dẫn trực tiếp các kỹ thuật sử dụng trang phục bảo hộ trong phòng chống dịch như: cách mặc, cởi đồ bảo hộ đúng cách, tránh được nguy cơ lây nhiễm, các kỹ thuật lấy mẫu theo đúng quy trình, hướng dẫn lấy dịch ty, hầu, cách xử lý rác thải sau khi lẫy mẫu... các quy trình lưu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau khi được cán bộ y tế hướng dẫn, giáo viên thực hành lấy mẫu cho nhau, theo yêu cầu của lãnh đạo nhà trường tất cả giáo viên phải biết lẫy mẫu và sẵn sàng khi được huy động tham gia. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể về lẫy mẫu và tự test tại gia đình cũng như hỗ trợ cộng đồng nơi cư trú, đó cũng là yêu cầu của nhà trường đối với mỗi giáo viên.

Sáng ngày 13.2.2022, sau khi phát hiện tại lớp 7A6 có ca dương tính( do PHHS báo), nhà trường đã tiến hành lấy mẫu cho toàn bộ lớp theo đúng phương án đã xây dựng, kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp học sinh dương tính. BCĐ phòng, chống covid của trường đã phối hợp với PHHS, trạm y tế thị trân xử lý đúng theo qui định.

Tình hình dịch bệnh còn phức tạp, trong khi nguồn nhận lực y tế hạn chế thì việc chủ động của cơ quan trong phòng, chống dịch là rất quan trọng. Vừa đảam bảo an toàn cho bản thân, cho trường học và một phần nhỏ là góp sức chung cho cộng đồng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 72
Tháng 12 : 92
Năm 2022 : 413.373