Thursday, 26/05/2022 - 08:37|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Phú tổ chức thi KHKT cấp trường

Trường THCS Tân Phú tổ chức thi KHKT cấp trường

Vừa qua, ngày 6/12/2016 Trường THCS Tân Phú tổ chức chấm sản phẩm cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017. Đây thực sự là sân chơi ươm mầm cho những sáng tạo khoa học của học sinh. Từ 16 sản phẩm được các lớp nộp tham gia, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 7 sản phẩm trao giải và tiếp tục dự thi cấp huyện.

Tham dự cuộc thi, thí sinh xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời trình bày kết quả nghiên cứu của mình dưới dạng trưng bày để giám khảo đánh giá. Ban giám khảo đã chấm, xếp giải theo khối, các lớp đạt giải cao như: 9A1, 8A1, 6A4…

Đây là cuộc thi nhằm phát triển, thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo cũng như ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy tài năng của học sinh. Qua hội thi, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi trong môi trường sáng tạo, đồng thời rèn luyện tính cần cù, chịu khó, phát huy khả năng hợp tác, làm việc nhóm trong quá trình vận dụng kiến thức vào thực tiễn, cũng như phát triển năng lực học tập của các em học sinh. Tất cả các sản phẩm dự thi đều thể hiện rõ sự miệt mài, sáng tạo, lòng say mê nghiên cứu của các em học sinh.

Tại hội thi, nhiều sản phẩm, mô hình được đánh giá có chất lượng hơn so với năm học trước, tính sáng tạo và ứng dụng gắn liền với nhu cầu thực tiễn cuộc sống cũng tăng lên như: Máy báo lũ, Máy phát điện mini của em Lương Ngọc Chung 9A1 do cô Nguyễn Thị Thuận hướng dẫn; bộ chèn cửa tránh sự va đập của gió của em Trần Thị Ngọc Bích 8A1 do cô Nguyễn Thị Liên hướng dẫn; Máy hút bụi mini của em Đào Hồng Nhật 6A4 do cô Phạm Thị Lý hướng dẫn…Trong số 7 sản phẩm dự thi cấp huyện của trường do Phòng GD&ĐT Đồng Phú chấm đã có hai sản phẩm của em Lương Ngọc Chung đạt giải Ba(Máy báo lũ) và giải KK(Máy phát điện mini)tiếp tục dự thi cấp Tỉnh trong thời gian tới do Sở GD&ĐT tổ chức.

                                                                         Bài viết: V.T.The
Một số hình ảnhTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 48.736
Năm 2022 : 316.507