Friday, 03/12/2021 - 02:55|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương học sinh tiêu biểu

Trương Tấn Minh - Tấm gương sáng trong học tập

Trương Tấn Minh sinh ra trong một gia đình có ba mẹ đều là giáo viên, điều kiện thuận lợi đã chấp cánh cho Minh chinh phục đỉnh cao tri thức. Minh rất thích các môn học: Toán, Anh Văn, Tin học, em còn được coi là kỳ thủ cờ vua của trường THCS Tân Phú.       

Minh cho biết: “Em biết chơi cờ vua từ lúc 6 tuổi đến 9 tuổi em tham gia câu lạc bộ cờ vua của trường và tham gia câu lạc bộ cờ vua tại Đồng Xoài để học trong dịp hè”. Không chỉ học tại các câu lạc bộ, em còn tự tìm hiểu tài liệu để luyện tập thêm. Tuy rất bận rộn nhiều môn học nhưng Minh vẫn dành thời gian để chơi cờ trên mạng. Minh cho rằng, chỉ cần biết cách sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý sẽ có khoảng trống cho niềm đam mê của mình. “Tham gia các giải cờ vua cấp huyện, tỉnh, kỷ niệm đáng nhớ và vui nhất là em được đi giao lưu đánh cờ với các bạn ở tỉnh khác tại giải cờ vua các câu lạc bộ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, em được gặp gỡ, giao lưu với các bạn đều là những người đam mê cờ vua”. Với niềm đam mê với môn cờ vua, 6 năm liên tục (2014 đến 2019) Minh đều  đoạt giải nhất môn cờ vua tại hội khỏe phù đổng học sinh cấp huyện.

Theo Minh thì chơi cờ vua không chỉ là giải trí mà qua đó còn giúp con người ta rèn luyện sự kiên nhẫn, ít giận dữ, nổi nóng và rèn sự bình tĩnh dưới áp lực cao”.

Tuy đam mê cờ vua nhưng Minh vẫn biết cách cân bằng thời gian học tập. Không những thế, môn cờ vua còn giúp em tư duy tốt hơn để hỗ trợ các môn học trên lớp. Em được thầy cô giáo đánh giá cao về tinh thần học tập, hiểu biết phong phú, vui vẻ, hoạt bát và luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập

Ngay từ lớp 1, Minh đã tham gia giải toán trên mạng Internet và đoạt giải nhất cấp tỉnh, đoạt giải nhất hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đồng Phú năm học 2019-2020 với đề tài “Lập trình bài tập trắc nghiệm Pascal”. Năm học 2019-2020, tuy còn là học sinh lớp 7 nhưng Minh tham gia thi học sinh giỏi tin học lớp 9 và đoạt giải nhất toàn huyện. Gần đây nhất tháng 9/2020, em tham gia hội thi Tin học trẻ khối học sinh tỉnh Bình Phước và đoạt giải nhất khối THCS.

        Chia sẻ bí quyết học tập, Minh cho biết: “Trong những giờ học ở trường, em luôn cố gắng học thuộc và làm hết bài tập trong sách giáo khoa ngay tại lớp. Thời gian ở nhà, em tự học thêm sách nâng cao và luyện giải những bài tập khó”.

Minh là học sinh thông minh, học giỏi đều các môn nhưng rất khiêm tốn. Trong các giờ học trên lớp, em luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài để nắm chắc kiến thức và làm xong các bài tập ngay tại lớp. Khi gặp những bài tập khó, em đều đánh dấu, ghi chép lại cẩn thận để nhờ thầy cô chỉ bảo trong giờ ra chơi. Đây chính là lý do giúp em luôn đạt thành tích cao trong những kỳ thi các cấp. Cũng vì vậy, 7 năm học liên tục, Minh đều đạt học sinh giỏi, điểm trung bình hàng năm đều đạt 9,5 trở lên.

Với phương pháp học tập khoa học cộng với tố chất thông minh cùng niềm đam mê khám phá đã và đang là tiền đề cho Minh gặt hái những “Trái ngọt” đầu tiên và tiếp tục vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức, chinh phục thử thách trong tương lai.

                                                                                                               Tg: THCS Tân Phú( biên soạn lại của Khắc Bảy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 265
Tháng 12 : 353
Năm 2021 : 42.766