Monday, 03/10/2022 - 17:37|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa về ATGT

Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho mình và mọi người. Nhưng hằng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên đáng sợ. Hàng nghìn vụ tai nạn giao thông mà nhiều nhất vẫn là xe máy. Vậy Nhà nước, người dân nói chung, tuổi trẻ học đường chúng ta nói riêng đã và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức.....cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn. An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh bạn và tất cả mọi người.

Xuất phát từ những thực tế trên, sáng ngày 05/11/2018, trường THCS Tân Phú phối kết hợp với công ty TNHH Hon da Dung Vượng tổ chức tiết ngoại khóa tuyên truyền Luật giao thông với chủ đề “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Về dự tiết hoạt động ngoại khóa có Thầy Mai Đức Dân – Hiệu trưởng nhà trường , các anh chị đại diện Công ty TNHH Hon da Dung Vượng và toàn thể cán bộ công chức viên chức, cùng  hơn 500 em học sinh cũng có mặt đông đủ.

 

Thông qua tiết học ngoại khóa các em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về luật giao thông, song song đó các em được trải nghiệm, thực hành đội mũ bảo hiểm, ngồi xe máy, đi xe đạp đúng quy định… Ngoài ra các Chi đội tham gia trò chơi tìm “ô chữ bí mật”. Tiết học ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi và bổ ích.


Cuối tiết ngoại khóa Công ty Dung Vượng đã trao 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                             Học sinh lái thử xe trên máy tính

Tiết học ngoại khóa tuyên truyền Luật giao thông với chủ đề “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ” đã khép lại, song với những kiến thức các em đã được trang bị sẽ giúp các em thực hiện tốt hơn Luật giao thông khi tham gia các phương tiện giao thông, đảm bảo tính mạng cho mình và mọi người, các em sẽ là những tuyên truyền viên tiêu biểu trong việc chấp hành Luật giao thông năm 2018

 

                                                                                                                                                     Tác giả: TPT

                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 147
Năm 2022 : 358.270