Monday, 08/08/2022 - 16:54|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh THCS Tân Phú tham gia kết nạp đoàn và trải nghiệm

Kết nạp đoàn và trải nghiệm

      Ngày 09/3/2019 được sự cho phép của Phòng GD-ĐT Đồng Phú, BGH và chi Đoàn trường THCS Tân Phú đã tổ chức cho hơn 100 em học sinh khối 9 tham gia du khảo về nguồn và kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích lịch sử Rạch Gầm-Xoài Mút thuộc tỉnh Tiền Giang.

      Khác  với những chuyến đi trước, chuyến đi này ngoài nội dung chính là tổ chức kết nạp đoàn cho học sinh, nhà trường còn tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm tại vùng sông nước Miền tây mà chắc hẳn nhiều học sinh chưa có dịp được đến, các em được tham gia trải nghiệm một số nội dung mang tinh thần tập thể như hóa thân thành người con miền sông nước, trong trang phục áo bà ba và cùng nhau bắt cá, hoặc ngồi trên những chiếc du thuyền đi dọc bên bờ sông Tiền để ngắm cảnh đẹp và cuộc sống của người dân nơi đây, cùng chèo thuyền ba lá - một phương tiện đi lại đặc trưng của người dân vùng sông nước, các em cùng nhau tản bộ dưới những rặng dừa trên những con đường thôn quê, cùng thưởng thức trái cây và nghe đờn ca tài tử - một nét văn hóa đặc trưng nơi này hay ngồi trên những chiếc xe ngựa - phương tiện giao thông mà ít nơi nào còn giữ lại được để đi thăm quan vườn trái cây miệt vườn.

      Tuy thời gian tham gia ngắn nhưng cũng đủ để các em tìm hiểu về cảnh đẹp, con người và cuộc sống nơi đây. Điều đọng lại trong thầy cô cùng tham gia với đoàn không chỉ là trải nghiệm về cuộc sống mà là khơi dậy trong học sinh sự đoàn kết, tình thương, sự chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của con người nơi đây, các em gửi tặng lại những người chèo thuyền đưa các em đi chơi những phần quà mà các em tiết kiệm được khi biết mỗi chuyến chở du khách đi gần 3km mà  họ chỉ nhận lại được 15.000 đồng tiền công/2 người. Thật quý, khi những gì thầy cô dạy trên bục giảng về đạo đức, về lòng thương người đã được các em vận dụng vào thực tế . Hy vọng rằng trong những chặng đường tiếp theo các em sẽ làm được nhiều hơn thế.

                           Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi

Đ/c Mai Đức Dân - Hiệu trưởng cùng đ/c Chu Văn Mỹ và các đ/c BCH trao huy hiệu Đoàn.

Đồng diễn " Việt Nam ơi" dưới chân tượng đài chiến tháng Rạch Gầm-Xoài Mút

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 43
Tháng 08 : 303
Năm 2022 : 320.230