Friday, 03/12/2021 - 02:12|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CB-GV-NV trường THCS Tân Phú ủng hộ học sinh khó khăn bởi dịch bệnh

Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, liên tục có các ca nhiễm mới trong cộng đồng, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có gia đình của các em học sinh trường THCS Tân Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình ở trọ, bố mẹ phải phải nghỉ việc vì các công ty, xí nghiệp tạm ngừng hoạt động, dẫn đến mất đi nguồn thu nhập, khiến cho cuộc sống của gia đình thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Công đoàn trường THCS Tân Phú đã phát động CB-GV-CNV chung tay đóng góp ủng hộ, kịp thời chia sẻ động viên tới các em học sinh, cũng như những khó khăn thiếu thốn của người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Với sự tích cực, hưởng ứng nhiệt tình của CB-GV-CNV và số mạnh thường quân, đã vận động ủng hộ được một ngày lương cho “Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” với số tiền là 9.862.000 đồng; ủng hộ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM 350 kg gạo; quỹ ủng hộ học sinh gặp khó khăn trong đại dich Covid - 19 là 15.600.000 đồng.

Hơn 7 giờ sáng ngày 29/8, một số giáo viên có mặt tại trường giúp chuẩn bị những phần quà. Khoảng 8 giờ cùng ngày, đại diện BGH nhà trường, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, Tổng phụ trách đội  đã đến thăm hỏi, động viên và trao 30 phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm gạo, một số vật dụng thiết yếu và tập trắng.

                        

 

Công đoàn trường THCS Tân Phú chuẩn bị những phần quà để trao tặng người dân.

 


Một số hình ảnh tại buổi trao quà

 

Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng của thầy cô trường THCS Tân Phú tới các em học sinh, với hy vọng sẽ tiếp sức và giúp các em yên tâm học tập hơn trong năm học mới, cũng như bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội. Bên cạnh sự chia sẻ về vật chất, thầy cô cũng dành sự quan tâm, chia sẻ về tinh thần tới các em, đồng thời lưu ý các em luôn thực hiện tốt 5K trong sinh hoạt và các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để góp phần cùng với nhà trường, chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Đó không chỉ là những hành động thiết thực giúp học sinh nghèo vươn lên trong học tập, viết tiếp ước mơ cho tương lai mà còn trở thành nét đẹp về tinh thần tương thân, tương ái của thầy cô vào đầu năm học mới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 265
Tháng 12 : 352
Năm 2021 : 42.765