Friday, 02/12/2022 - 09:11|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾT CHÀO CỜ THÂN THIỆN TRƯỜNG THCS TÂN PHÚ

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018. Thực hiện Nghị quyết Hội đồng ngày 10 tháng 3 năm 2018, được sự nhất trí của Chi bộ và BGH nhà trường, sáng nay thứ 2 ngày 19/3/2018 Đoàn thanh niên phối hợp với Đội thiếu niên và GVCN tổ chức cho học sinh tiết chào cờ thân thiện.

Về dự tiết chào cờ thân thiện có đồng chí Mai Đức Dân – Bí thư – Hiệu trưởng nhà trường, các anh chị đoàn viên, Tổng phụ trách Đội, GVCN và hơn 300 học sinh thuộc khối 8,9.

          Tiết chào cờ thân thiện diễn ra trong 45 phút với các nội dung vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn: Mở đầu các em học sinh được nghe anh Đinh Xuân Thành – Bí thư chi đoàn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tiếp theo là phần thi với chủ đề: Bạn biết gì về truyền thống Đoàn? Phần thi là các câu hỏi thuộc về lịch sử thành lập Đoàn và các anh hùng ở tuổi Đoàn đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Phần 3 là phần vô cùng sôi nổi được các em học sinh tham gia và cổ vũ nhiệt tình nhất, đó là tổ chức các trò chơi dân gian:

 

 

Ở trò chơi đá banh, mỗi lớp cử ra hai VĐV tham gia thi đấu, mỗi VĐV được thi đấu 2 lượt, VĐV nào đá banh vào gôn sẽ nhận được quà của Ban tổ chức. Sau 20 phút mặc dù đã nỗ lực hết sức để đưa bóng vào khung thành nhưng với 44 thí sinh tham gia và 88 lượt sút bóng, Ban tổ chức chỉ vinh dự trao quà cho 3 chân sút là VĐV Vũ Thị Kim An lớp 8A6, Trần Gia Bảo lớp 9A5 và Hà Văn Phúc lớp 9A3.

Ở trò chơi kéo co, mỗi lớp cử ra 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ thi đấu theo khối và theo bốc thăm. Kết thúc trận đấu Ban tổ chức đã trao quà cho các lớp giành chiến thắng. Đối với khối 9 Ban tổ chức trao quà cho lớp 9A1, 9A3 và 9A5. Đối với 8 Ban tổ chức trao quà cho lớp 8A6, 8A3 và 8A2.

Tiết chào cờ thân thiện kết thúc với sự reo hò, hân hoan, phấn khởi của các lớp đã giành được chiến thắng và nhận quà của Ban tổ chức nhưng cũng là vẻ mặt đượm buồn xen lẫn là cảm giác tiếc nuối của một số lớp chưa giành được chiến thắng và quà của Ban tổ chức. Chiến thắng cùng thất bại của các em sẽ là bài học cho sự đoàn kết tập thể và ý chí nghị lực và kỹ năng sống để các em tham gia tốt vào các tiết chào cờ thân thiện lần sau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 72
Tháng 12 : 90
Năm 2022 : 413.371