Monday, 21/10/2019 - 15:20|

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ 2017-2018

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của cả nước chào mừng Quốc tổ Hùng Vương, chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2018, chào mừng Quốc tế lao động 1/5. Được sự cho phép của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự thống nhất của thầy cô là GVCN và hội CMHS, ngày 28/4/2018 vừa qua học sinh khối 9 trường THCS Tân Phú long trọng tổ chức “Lễ Tri ân thầy cô” năm học 2017 – 2018.

Đến dự “Lễ Tri ân thầy cô” năm học 2017 – 2018 có thầy Mai Đức Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Danh – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, anh Đinh Xuân Thành – Bí thư Chi đoàn, cô Vũ Thị The – Tổng Phụ trách Đội, 19 thầy cô vừa là GVCN, vừa là giáo viên giảng dạy của 12 môn học. Đặc biệt trong buổi lễ còn có sự hiện diện của 6 ông bà là Hội trưởng Hội CMHS của 6 lớp 9 và 162 em học sinh khối 9.

Mở đầu buổi lễ “Lễ Tri ân thầy cô” cả trường lặng đi khi giọng ca của bạn Đặng Đức Hải – lớp 9A5 vang lên với ca khúc “Người thầy” một sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy và bài hát “Hồi ức ngày hôm qua” một sáng tác của nhạc sỹ Yul Lee với phần trình bày của bạn Trần Thị Ngọc Bích đến từ lớp 9A1.

Trong buổi “Lễ Tri ân thầy cô”, học sinh và giáo viên được nghe bài phát biểu thật sâu sắc và chứa chan tình cảm của em Đào Thị Thúy Vân lớp 9A1, bài phát biểu là lời cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, công dạy giỗ của thầy cô và lời thú tội chân thành với những thái độ chưa ngoan, chưa chăm học của một số bạn học sinh, đặc biệt là đoạn “Trong giờ phút xúc động này cho phép chúng em gọi thầy cô là những người cha, người mẹ. Chúng con xin cảm ơn thầy cô! Một đời này chúng con biết ơn thầy côđã khiến thầy cô nghẹn lòng, các bạn học sinh rơi nước mắt.

Cũng trong buổi “Lễ Tri ân thầy cô”, học sinh và giáo viên còn được nghe bài phát biểu cảm ơn thầy cô, lời chia sẻ và dặn dò các cháu học sinh của chị Nụ phụ huynh em Hà Văn Phúc lớp 9A3, đại diện cho 162 phụ huynh khối 9, bài phát biểu của thầy Nguyễn Đức Thiệu vừa là giáo viên chủ nhiệm, vừa là giáo viên dạy môn Ngữ Văn và đặc biệt là bài phát biểu của thầy Mai Đức Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cuối cùng là phần vô cùng ý nghĩa và ấn tượng, đó là đại diện các lớp lên tặng hoa cho các thầy cô và cha mẹ để tỏ lòng tri ân. Những bó hoa tươi thắm đã thay cho hàng ngàn, hàng vạn lời cảm ơn của học trò đối với những người làm nghề lái đò, cái nghề khó khăn, gian nan, vất vả và đầy thử thách nhưng cũng vô cùng cao quý, cái nghề mà hàng ngày vẫn thường la mắng, thậm trí cả đòn roi, ấy vậy mà trong giờ phút thiêng liêng, lưu luyến này chúng tranh nhau, chen lấn, xô đẩy để được lưu lại những hình ảnh đẹp bên thầy cô mà chúng gắn bó suốt 4 năm qua.

LỚP 9A1

LỚP 9A2

LỚP 9A3

LỚP 9A4

LỚP 9A5

LỚP 9A6

Mặt trời cũng đã lên đến đỉnh đầu, nắng cũng đã chói chang xuyên qua từng kẽ lá hắt xuống sân trường vàng rực, phượng đã nở những đóa hoa rực lửa như muốn thiêu cháy lòng người, ve cũng đã nổi lên những bản nhạc không lời quen thuộc của mùa hạ, buổi lễ “Lễ Tri ân thầy cô” cũng đã tuyên bố kết thúc, ấy vậy mà cả ba mẹ, thầy cô và học trò chẳng ai muốn ra về, có cái gì đó bịn rịn, có cái gì đó bùi ngùi, có cái gì đó rưng rưng trong lòng mỗi người có mặt tại buổi lễ. Nhưng rồi giống như trong bài phát biểu của thầy Nguyễn Đức Thiệu “Hôm nay chúng ta chia tay nhau là để ngày mai gặp lại trong sự trưởng thành và thành đạt, nếu những năm sau và những năm sau nữa các em còn nhớ thầy cô, nhớ mái trường này thì các em cứ quay về và luôn nhớ rằng thầy cô cũng như cổng trường THCS Tân Phú luôn mở rộng để chào đón các em”. Cuối cùng phụ huynh, học trò và thầy cô cũng phải nói lời chào tạm biệt, nhưng có lẽ buổi “Lễ Tri ân thầy cô” năm học 2017 – 2018 sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp và chắc chắn sẽ lắng đọng trong ký ức của cả người đi và người ở lại.

Năm 2019 : 46.276