Friday, 23/10/2020 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào nuôi heo đất Trường THCS Tân Phú

Năm học 2017 - 2018, Liên đội đã phát động phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết”. Theo đó, trong gần 2 tháng từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018  mỗi lớp “nuôi” một con lợn đất và "mổ" lợn vào dịp cận Tết Nguyên đán.

Số tiền thu được sẽ dùng để mua quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.Với 24 con lợn đất của 24 lớp được cô và trò Trường THCS Tân Phú “nuôi” nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết”. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường, giáo dục cho học sinh tính tiết kiệm, quý trọng đồng tiền và biết làm việc thiện nguyện cho cộng đồng.

Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào mới thực hiện được gần 2 tháng nhưng đã được đông đảo các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng.

Ngày 5/2/2018, gần đến Tết Nguyên đán, nhà trường đã tổ chức ngày hội “mổ” heo cho tất cả các lớp. Với 6.766.000đ là Số tiền “mổ” heo đã được công khai với các thầy cô và các bậc phụ huynh. Các Chi đội đã mua được 54 phần quà chia sẻ khó khăn đối với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong nhà trường. Trong đó Chi đội dẫn đầu phong trào là 6A2 với số tiền 498.000đ mua 4 phần quà tặng cho 4 bạn của lớp.

Các thầy cô trong Hội đồng Phụ trách chi đánh giá: Sau một thời gian phát động, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết”, những học sinh tự nguyện tham gia đã biết tiết kiệm, biết chia sẻ và giúp đỡ người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, do vậy những năm học tới, phong trào này sẽ được nhà trường duy trì, nhân rộng nhằm mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn một nguồn động viên về vật chất và tinh thần, để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 142
Tháng 10 : 2.842
Năm 2020 : 54.214