Friday, 23/10/2020 - 04:27|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội thăm và tặng quà gia đình chính sách

Liên đội thăm và tặng quà gia đình chính sách

“ Tết vì người nghèo” là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn do các cấp, các ngành phát động dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được một cái tết đầy đủ và đầm ấm hơn. Hòa chung với các hoạt động đó, Liên đội của trường THCS Tân Phú cũng tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa đó là :thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

       Năm nay Liên đội đi thăm hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và đều là gia đình thương binh nặng và điều đặc biệt đây là hai người bạn cùng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia trở về

Một là  gia đình bác Dương Thanh Bằng ở khu phố Tân Liên, là thương binh nặng lại bị tai biến không thể tự đi lại và chăm sóc cho bản thân được, mọi hoạt động bác  phải nhờ tới sự giúp đỡ của người vợ và các con. Gia  đình thứ 2 là nhà bác Nguyễn Thanh Tâm ở khu phố Thắng Lợi, bác là thương binh và bị cụt một chân, việc đi lại  gặp nhiều khó khăn, công việc gia đình phần lớn là do vợ và các con bác đảm nhận.

       Điều đặc biệt ở cả hai gia đình này mà các em học sinh và các thầy cô cảm phục đó là dù khó khăn nhưng các bác vẫn động viên các con theo học và các con của các bác cũng không để  bố mẹ phải buồn, cả hai gia đình đều có con học đại học, gia đình bác Tâm có con học xong Đại học, ra trường và đã đi làm giúp đỡ phần nào cho cha mẹ.

  Qua chuyến đi này các bạn trong Liên đội đều cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng cha mẹ. Xin chúc cho hai gia đình đón tết vui vẻ và đầm ấm, mong rằng mọi khó khăn sẽ qua đi trong năm mới này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 142
Tháng 10 : 2.842
Năm 2020 : 54.214