Monday, 03/10/2022 - 19:15|
Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Tân Phú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày là học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung

Ở bậc trung học cơ sở, hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm hình thành lối sống tích cực, biết cách hoàn thiện bản thân, biết tổ chức cuộc sống cá nhân biết làm việc có kế hoạch, tinh thần hợp tác, có trách nhiệm, có ý thức công dân…

và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hơn thế nữa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ giúp học sinh có hứng thú trong học tập, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm các kỹ năng sống, có điều kiện hơn để phát triển đầy đủ cả Đức – Trí – Thể - Mỹ.

     Nắm được mục tiêu, nhiệm vụ cũng như vai trò của hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trường THCS Tân Phú đã tổ chức cho học sinh lớp 8A6, 9A1 được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường chuyên Quang Trung theo kế hoạch “Một ngày ở trường chuyên Quang Trung”

     Đúng 13h' ngày 07/11/2017, các em học sinh đều tập trung đông đủ tại trường để chuẩn bị lên xe bắt đầu chuyến đi. Em nào trông cũng vui vẻ, háo hức trước chuyến đi trải nghiệm đầu tiên của mình.

    Đến với Trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, chúng tôi được đón tiếp rất nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên áo xanh và ấn tượng đầu tiên với mọi người là cử chỉ lễ phép của học sinh “cúi đầu chào và mỉm cười mỗi khi thấy khách đến”.

    Trong phòng họp, sau khi nghe thầy Hiệu trưởng giới thiệu sơ lược về trường, về bề dày thành tích học tập của các em, chúng tôi được nghe 1 em cựu trường THCS Tân Phú – Đồng Phú (hiện là học sinh chuyên văn của trường) chia sẻ kinh nghiệm học tập và bí quyết học giỏi: “Em cho rằng, để học giỏi trước hết phải yêu thích môn học, đam mê nghiên cứu khoa học và khi có niềm đam mê thì mọi việc đều trở nên dễ dàng. Muốn vậy, trước hết phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giờ, từng ngày và từng tuần với phương châm “ngày hôm sau phải nhanh hơn, nhiều hơn, hiệu quả ngày hôm trước”. Ở trên lớp tập trung lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi nhớ, nắm vững kiến thức và hoàn thành tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Thời gian còn lại giành cho các bài tập nâng cao” …Những kinh nghiệm học tập đó thật ý nghĩa và bổ ích đối với các em học sinh THCS Tân Phú, nhất là đối với những em có mơ ước được là học sinh trường chuyên Quang Trung.

    Trong buổi trải trải nghiệm, các em học sinh còn được cùng các anh chị tham gia các trò chơi tập thể trong các câu lạc bộ của trường: câu lạc bộ Anh văn (CEC), câu lạc bộ cờ, câu lạc bộ truyền thông (CMC), câu lạc bộ công tác xã hội, câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ võ thuật….Và cùng tham gia ăn tối tại căn tin, cũng như buổi tự học của các anh chị tại trường.

Câu lạc bộ Công tác xã hội

Câu lạc bộ Âm nhạc

Câu lạc bộ Võ thuật

    Khoảng 8h 30 chúng tôi chia tay với trường, có lẽ sẽ có rất nhiều điều để nói sau chuyến đi trải nghiệm vừa rồi. Trên hết sau chuyến đi này, các em càng cảm nhận rõ hơn về tình đoàn kết, tinh thần tự học, các kỹ năng sống của bản thân, cách ứng xử với mọi người, cách sinh hoạt, vui chơi cùng tập thể …. Để rồi qua đó, điều đọng lại trong các em không chỉ là niềm vui,  mà còn là những kiến thức, những bài học không có trong sách vở, mà chỉ có được trong những chuyến đi trải nghiệm.

                                                          

                                                                            Biên tập: Nguyễn Đức Thiệu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 148
Năm 2022 : 358.271