Tuesday, 12/11/2019 - 04:00|

Đêm trung thu cho con CB-GV-CNV trường

Hòa chung với không khí đón trung thu tháng Tám của thiếu nhi cả nước, tối ngày 12/8 âm lịch (tức ngày 24/9/2015) vừa qua, Công đoàn THCS Tân Phú phối hợp với Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con em CBGV – CNV của trường tại sân trường THCS Tân Phú.

Đến dự “Đêm hội trăng rằm” với các bé có đ/c Mai Đức Dân – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn và Chi đoàn cùng hơn 50 các ông bố, bà mẹ và gần 100 các bé là con em của CBGV – CNV trong nhà trường.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” gồm 4 phần. Mở đầu là phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, sau đó là phần tổ chức các trò chơi dân gian và thi hát với nhau, các bé tham gia rất hào hứng và khí thế. Ở trên sân khấu các bé hát, ở dưới các ông bố, bà mẹ vỗ tay theo lời bài hát, sân trường THCS Tân Phú đầy ắp tiếng cười, tiếng reo hò và tiếng vỗ tay. Kết thúc phần trò chơi cũng là lúc trăng lên sáng nhất, đẹp nhất, lung linh, rực rỡ nhất, các thầy cô trong BCH Công đoàn, Chi đoàn đã tổ chức cho các bé phá cỗ để đón chị Hằng, chú Cuội. Các bé càng vui hơn khi được các cô chú phát bánh, kẹo cho uống nước ngọt và ăn trái cây. Cuối cùng là phần rước lồng đèn, đây là phần được coi là thú vị nhất, vui nhất và ý nghĩa nhất của đêm trung thu. Dưới ánh điện lấp lánh và ánh trăng huyền ảo, hơn 50 ông bố và bà mẹ dắt các con tay cầm lồng đèn đủ các loại đi vòng quanh sân trường trong tiếng nhạc rộn ràng và cùng nhau cất cao lời bài hát “Rước đèn tháng Tám” của nhạc sỹ Phạm Tuyên: “Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp sân trường, lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca trong ánh trăng rằm”.

Kết thúc hành trình rước đèn là lúc đêm đã về khuya và cũng là lúc “Đêm hội trăng rằm” của trường THCS Tân Phú kết thúc. Đêm hội tuy đơn sơ nhưng thật ấm áp nghĩa tình, các ông bố, bà mẹ và các bé ra về với nụ cười rạng rỡ trên môi nhưng vẫn không dấu được sự nuối tiếc. Đêm trung thu của trường THCS Tân Phú không chỉ là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam mà còn là dịp để các gia đình CBGV – CNV gặp gỡ nhau, dành tình yêu thương cho nhau, nhớ đến nhau để rồi gần gũi nhau hơn và đây cũng chính là dịp để các bé hiểu được sự săn sóc, quý mến của cha mẹ đối với mình. Hi vọng rằng tháng Tám năm sau nhà trường lại tổ chức “Đêm hội trăng rằm” như vậy để các bé được vui chơi và mong rằng năm sau các gia đình sẽ đưa các bé đến đông đủ hơn, vui chơi và tham gia nhiệt tình hơn để trung thu tháng Tám đúng thật là “Đêm hội”ấm áp, nghĩa tình và ý nghĩa như cái tên của nó “Tết trung thu, tết của tình thân”.
Một số hình ảnh đêm trung thu

Các thầy cô phát quà cho các cháu.

Bố mẹ cùng các con tham gia rước đèn

Cùng các con vui chơi, múa hát

Cùng chụp hình lưu niệm trước khi về

Năm 2019 : 49.917