GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thị trân Tân Phú,Đồng Phú,Bình Phước

Email:  thcstanphu@dongphu.edu.vn

Điện thoại: 02713.607.579 - 02713.502.778

 

1. Tầm nhìn.

 - Là nơi giáo viên luôn năng động, sáng tạo, đoàn kết,được cống hiến. 

- Là nơi giáo dục học sinh thành những con người sống có trách nhiệm, lòng nhân ái, hòa nhập tốt trong cộng đồng và luôn có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

- Là nơi tin tưởng của phụ huynh và xã hội.

2. Sứ mệnh.

      Xây dựng môi trường học tập kỷ cương, thân thiện, chất lượng để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực, phẩm chất, khả năng sáng tạo của bản thân, biết ứng xử văn hóa, giao tiếp văn minh lịch sự và thích ứng với sự phát triển của xã hội để trở thành những công dân tốt.

3. Mô hình hoạt động: Phấn đấu thành trường trọng điểm có chất lượng cao

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn theo yêu cầu,  trên 80% có trình độ trên chuẩn, 01 giáo viên có trình độ Thạc sĩ.. Là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

4. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, trường trọng điểm của huyện.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Định hướng nghề nghiệp tôt cho học sinh ngày từ khi còn học THCS

4. Phương châm giáo dục: 
-  Thực hiện khẩu hiệu " Tiên học lễ-Hậu học văn" , giáo dục đạo đức,   rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, trải nghiệm song song với giáo dục kiến thức chuẩn  và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Tạo điều kiện để học sinh tự chủ,  sáng tạo, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Trải nghiệm để  tăng khả năng quan sát, giúp học sinh hướng tới cộng đồng; 

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh; Sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, ứng dụng công nghệ thông tin.
-  Dần hình thành các Câu lạc bộ phù hợp năng khiếu cho học sinh như : CLB Cờ vua, bóng bàn, Anh văn
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Tích cực các hoạt động trải nghiệm, ưu tiên nhiều các hoạt động du khảo về nguồn, trải nghiệm tại trường Chuyên, các cơ sở làng nghề, khu Công nghiệp của huyện.
- Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, giao lưu với trường Chuyên và các Nhóm hoạt động: 
- Phối hợp tốt với các Ban, ngành của địa phương, BĐD CMHS, PHHS trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh
- Xây dựng phòng truyền thống của trường, tổ chức tuyên dương, khen thưởng những GV-HS có thành tích tốt trong học tập và các phong trào. Đồng thời nêu cao tinh thần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường THCS Tân Phú